Khi Nào Nên Mài Lưỡi Cưa ?

Máy cưa gỗ, máy cưa sắt là một trong những thiết bị không thể thiếu được trong ngành khai thác gỗ, lâm nghiệp hay ngành xây dựng, sản xuất khác. Máy cưa giúp cưa cắt những tấm gỗ, vật liệu lớn dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi máy cưa hoạt động nhiều như vậy thì các răng cũng bị mài mòn đi, khiến việc cắt gỗ trở nên khó khăn. Để giúp người dùng sử dụng lưỡi cưa sắc bén nhất thì Đại Tứ Quý cung cấp dịch vụ mài lưỡi cưa và dấu hiệu nên mang lưỡi cưa đi mài.

Các lưỡi cưa thường được làm phần thân bằng thép và có phần đầu gắn hợp kim. Đây chính là yếu tố quyết định đến đường cưa ngọt và mịn hạn chế rung khi cưa hoạt động, nếu hợp kim này bị mòn hoặc đã hết chắc chắn đến lúc bạn cần mài nó rồi.

Nguyên nhân chính dẫn đến lưỡi cưa bị mòn là do chúng đã hoạt động lâu ngày, bạn sử dụng liên tục trên gỗ cùng, bạn dùng lâu không vệ sinh mùn cưa vào các khe dẫn đến không thoát phoi và thoát nhiệt được.

Quý khách hàng nên thường xuyên quan sát thật kỹ phần đầu lưỡi cưa, xem có dấu hiệu bị mòn hay không? Khi lưỡi cưa bị mòn, dễ dẫn đến máy cưa bị rung, cắt bị vỡ gỗ, thiệt hại về vật tư và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Quý khách nên mang lưỡi cưa đi mài khi:

  • Lưỡi cưa mòn, bị cùn.
  • Lưỡi cưa hết hợp kim.
  • Lưỡi cưa bị mẻ rang.

Công ty Đại Tứ Quý là đơn vị chuyên cung cấp máy gỗ và vật tư ngành gỗ lâu năm tại Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp thêm dịch vụ mài lưỡi cưa tự động. Dây chuyền máy móc hiện đại, tự mài theo từng góc độ của các loại lưỡi cưa khác nhau nên luôn đạt độ chính xác nhất.

QUY TRÌNH MÀI LƯỠI CƯA CHUYÊN NGHIỆP:

  • Nhận lưỡi cưa từ khách hàng mang về xưởng.
  • Ngâm lưỡi qua dung dịch để rã hết chất bẩn đang bám dính trên thép cũng như hợp kim của lưỡi cưa.
  • Mài lưỡi trên máy và có phun dung dịch chổng gỉ.
  • Sau khi mài xong, lau chùi lưỡi sạch sẽ.
  • Bàn giao lưỡi cưa cho khách hàng.

Trên đây là cách nhận biết và khắc phục khi lưỡi cưa của bạn bị mòn/cùn lưỡi cưa. Bên cạnh đó, để công việc tốt nhất bạn nên chọn cho mình một chiếc máy cưa chất lượng cao như lưỡi cưa HERO bên Đại Tứ Quý chúng tôi cung cấp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, nếu có nhu cầu mài lưỡi cưa hoặc máy gỗ và các vật tư ngành gỗ liên hệ với Đại Tứ Quý – Địa chỉ bán hàng uy tín đồng hành cùng người tiêu dùng nhiều năm trên thị trường cam kết bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi.